Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lươn có thành phần dinh dưỡng cao, lươn là thực phẩm có tính mát, rất thơm ngon. Trong 100g thịt lươn chứa 12,7g chất đạm, 285 calo và 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol).
Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6, sắt, natri, kali, canxi,… So với các loại như tôm đồng hay cua đồng, thì thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với các trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, nấu cháo lươn cho bé là lựa chọn hoàn hảo.
Cháo lươn là một lựa chọn không thể nào bỏ qua và được rất nhiều bà mẹ tin tưởng thường xuyên nấu cho con mình. Cháo lươn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân nhanh, tăng sức đề kháng, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng khi bị bệnh.