𝘔𝘢𝘮𝘢 𝘰̛𝘪, 𝘤𝘰𝘯 𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘢̆𝘯 𝘮𝘰́𝘯 𝘯𝘢̀𝘺…!!! (𝘤𝘢̂𝘶 𝘯𝘰́𝘪 𝘱𝘩𝘢́𝘵 𝘳𝘢 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘬𝘩𝘰́𝘤)
Mỗi lần nghe câu này là Mẹ lại bắt đầu lo lắng, rầu rĩ vì chẳng biết phải nấu món gì cho con. Quanh đi ngoảnh lại, Mẹ cũng chỉ nấu được món với thịt heo, bò, gà chứ cũng hông biết nấu cao siêu quá, mà đôi lúc nấu món mới con cũng hổng chịu ăn 😭😭😭
Trong trường hợp như này thì giải quyết thế nào hả Family Soup ơi????
>>> Nếu bé đã quá ngán với các món heo, gà, bò, cá thì Mẹ hãy thử chế biến món ăn với thịt chim bồ câu nghen. Vừa lạ miệng mà chất lượng dinh dưỡng lại cực kì cao đối với các bé trong độ tuổi phát triển.
Mẹ ơi, thịt #chim_bồ_câu là một trong những thực phẩm vàng giúp trẻ em bổ sung dinh dưỡng và phát triển tốt nhất, tránh các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng. Cháo chim bồ câu thích hợp dùng cho trẻ ăn dặm từ 1 tuổi trở lên.
👉Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu hơn thịt gà, thịt bò
Theo Đông y, thịt chim bồ câu có vị mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa, rất thích hợp với trẻ em và những người cần bồi bổ.
Thịt chim bồ câu giàu dinh dưỡng, có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, còn có nhiều vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Vì vậy, không phải tự nhiên mà người ta đánh giá giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, thịt bò.
𝘾𝙝𝙖́𝙤 𝙘𝙝𝙞𝙢 𝙗𝙤̂̀ 𝙘𝙖̂𝙪 𝙣𝙖̂́𝙪 𝙫𝙤̛́𝙞 𝙧𝙖𝙪 𝙘𝙪̉ 𝙜𝙞̀?
Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể nấu cháo chim bồ câu cho con ăn nhằm tăng cường sức khỏe thể chất.
Do thịt chim bồ câu rất lành, hương vị thơm ngon nên cháo chim bồ câu có thể nấu với hầu hết các loại rau củ mà không bị kỵ hiềm.
Tuy nhiên, một số loại rau củ, hạt sau đây thường được các mẹ đánh giá tạo mùi vị ngon hơn khi kết hợp với thịt chim bồ câu: bí đỏ, cà rốt, rau ngót, rau chùm ngây, quả đậu cô ve, hành lá và rau răm, nấm tươi, hạt sen, hạt đậu hà lan, hạt đỗ xanh, củ dền, củ khoai lang, ngô ngọt…
✔️2 cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ em
𝑪𝒂́𝒄𝒉 1: 𝑯𝒂̂̀𝒎 𝒏𝒉𝒖̛̀ 𝒕𝒉𝒊̣𝒕 𝒄𝒉𝒊𝒎 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒉𝒂́𝒐:
Chim bồ câu thui vàng hoặc áp chảo cho bớt mỡ rồi bỏ nguyên con vào nồi hầm cùng gạo nếp, gạo tẻ và hạt sen, đỗ xanh tới nhừ. Khi cháo chín thì nêm thêm gia vị mắm muối cho vừa miệng. Thêm hành lá, rau răm thái nhỏ vào cháo và ăn khi còn ấm nóng.
Tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ mà cha mẹ chú ý tới độ thô của thức ăn, có thể xé nhỏ thịt chim hoặc xay nhỏ nếu cần thiết.
𝑪𝒂́𝒄𝒉 2: 𝑵𝒂̂́𝒖 𝒄𝒉𝒂́𝒐 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈, 𝒕𝒉𝒊̣𝒕 𝒄𝒉𝒊𝒎 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈:
Thịt chim bồ câu sau khi làm sạch lông thì lọc riêng thịt chim và xương. Sau đó băm nhỏ thịt chim. Phi thơm hành khô rồi xào thịt chim với chút mắm cho thơm.
Xương ninh nhừ, sau đó lọc qua rây để bỏ xương, lấy nước dùng ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thì múc ra nồi nhỏ, thêm rau củ xay vào nấu chín, nêm gia vị nếu cần. Thêm thịt chim bồ câu vào bước cuối cùng, nấu sôi đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát cho trẻ ăn khi còn ấm.
Nếu Mẹ hông có nhiều thời gian để chế biến thì hãy tìm đến #FamilySoup trợ giúp cho Mẹ và bé nha. Cháo dinh dưỡng với thịt bồ câu kết hợp với rau củ quả tươi xay nhuyễn >> đảm bảo độ dinh dưỡng cao nhất trong mỗi khẩu phần ăn cho bé, Mẹ nha!!!